ภาพความประทับใจมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า จากลูกค้าคนพิเศษ

ภาพความประทับใจมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า จากลูกค้าคนพิเศษ

Life is Beautiful with Juno (Star 8)

ก่อนจะมาขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Juno (Star 8) เป็นคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ไม่เป็น เป็นคนกลัวมอเตอร์ไซค์ ไม่ชอบ และไม่คิดจะซื้อด้วย แม้ในหมู่บ้านที่อยู่จะไกลเมือง รถสาธารณะ (มอไซค์รับจ้าง) ในหมู่บ้านมีเพียงหยิบมือ บางวันมี 2 คัน แต่ส่วนใหญ่มีแค่คันเดียว การเดินทางไปทำธุระต่างๆ ในระยะไม่เกิน 5 กม.จะไปด้วยการปั่นจักรยาน มีท้อใจบ้าง เมื่อมีงานด่วนต้องปั่นจักรยานท่ามกลางแดดเปรี้ยงไปๆ กลับๆ หลายหน แต่ก็ยังคงปั่นจักรยานเรื่อยมาถึง 8 ปี

กระทั่งเช้าวันหนึ่ง วันที่อากาศสดชื่น ลมพัดเย็นสบาย เพื่อนที่เดินออกกำลังกายด้วยกันขี่ Juno มา

เหมือนพบรักแรก ทันทีที่เห็นถูกชะตากับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Juno มาก ภาพจากหนัง Roman Holiday ลอยเข้ามาในหัว ที่ออดรีย์ เฮปเบิร์น ขี่เวสป้ากับ เกรกอรี เป็ก รอบกรุงโรม

ด้วยรูปลักษณ์ของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Juno ที่ออกแบบคลาสสิก สวยงามและกะทัดรัด ทำให้คนปอดแหกอย่างข้าพเจ้าไม่ลังเลที่จะจองซื้อมาครอบครองทันที

ตั้งแต่มีมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Juno ทำให้ชีวิตดีขึ้นมาก ไปไหนมาไหนสะดวกขึ้นมาก ที่สำคัญ Juno สามารถนำข้าพเจ้าไปในที่ๆ จักรยานปั่นไปไม่ถึง ทำให้โลกของข้าพเจ้าใหญ่ขึ้น สวยงามขึ้น ได้เห็นพื้นที่สีเขียวและสีฟ้ามากขึ้น ทำให้ได้ใกล้ชิดทะเล ใกล้ชิดภูเขาลูกต่างๆ ได้ไปในที่ๆ ไม่เคยไป ได้เห็นนกยูงป่า ได้เห็นลิงป่า ได้เห็นกวางผา ได้ดูดอกไม้งาม และนกชนิดต่างๆ ได้หยอกล้อกับลมที่สัมผัสแก้ม ขณะขับขี่ ได้กินของอร่อยๆ ได้ไปฟาร์มออกานิทที่อยู่ไกลออกไป ได้ไปเก็บไข่สดๆ ในฟาร์ม และได้ไปไหนต่อไหนอีกมากมาย โดยไม่มีสะดุดเลยแม้แต่น้อย

ต้องยอมรับว่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Juno ขับขี่ง่ายจริงๆ และขี่สนุกอย่างเหลือเชื่อ เพียงเสียบกุญแจแล้วบิดเบาๆ ก็เคลื่อนไปข้างหน้าชนิดไม่มีเสียงใดๆ มารบกวน เพราะเครื่องยนต์นุ่มมาก เบามากแทบไม่ได้ยินเสียงอะไรทั้งสิ้น  ความเร็วในการขับขี่มีให้เลือก 3 ระดับตามความซ่าส์ของแต่ละคน ในยามค่ำคืนไฟหน้าของมอเตอร์ไฟฟ้า Juno สว่างไสวมากสามารถมองไกลได้อย่างสบายตา ไร้กังวลเรื่องหาปั้มมาเติมน้ำมัน เพราะมอเตอร์ไฟฟ้า Juno ใช้ไฟฟ้า เพียงชาร์จแบตเต็มก็วิ่งได้ 50-60 กม. ค่าไฟต่อการชาร์จหนึ่งครั้งถูกมาก 5 บาทเอง แบตที่มากับมอเตอร์ไซค์ก็เป็นแบตลิเทียมคุณภาพสูงของ panasonic มอเตอร์ไซค์มีระบบป้องกันพิเศษกรณีจะแวะทักคนรู้จักระหว่างทางแต่ไม่อยากดับเครื่อง เพียงเอาขาตั้งลง แม้จะเผลอบิดคันเร่งก็ไม่สามารถเคลื่อนไปข้างหน้าได้จนกว่าจะเอาขาตั้งขึ้น

เห็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Juno เล็กๆ แบบนี้บรรทุกผู้โดยสาร เยอะอยู่ 130 กิโลยังได้

เดี๋ยวจะหาว่ามีแต่ข้อดีอย่างเดียวเหรอ โกหกหรือเปล่า ข้อเสียก็มีจ้า

1. อย่าจอดมอเตอร์ไซค์ตากฝน มีครั้งหนึ่งข้าพเจ้าจอดตากฝนที่ตกหนักมากทั้งคืน (พอดีคืนนั้นไปพักโรงแรมที่ไม่มีหลังคาสำหรับจอดมอเตอร์ไซค์ ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้นเครื่องดับสนิทเป็นเจ้าหญิงนิทรา โทรไปที่ Star 8 พนักงานก็ให้คำปรึกษาคำแนะนำดีมาก มีวิธีแก้ง่ายๆ เพียงนำมอเตอร์ไซค์ตากแดดไม่ถึงวันก็สามารถขับขี่ได้เป็นปกติ เหลือเชื่อมากแต่จริงค่ะ

2. พยายามอย่าจอดที่ลาดชั้น เพราะเวลาจะออกตัวบิดคันเร่งแล้วมอเตอร์ไศค์ขยับไม่คล่องตัวค่ะ

3. สายใต้เบาะที่จะเสียบเข้ากับแบตเตอร์รีเสียบยากนิดนึง ต้องออกแรงกดสักหน่อยก็ไม่มีปัญหาแล้วค่ะ

ข้อเสียมีเล็กน้อยมาก
สิ่งสำคัญที่ข้าพ เจ้าประทับใจคือการบริการหลังขายของพนักงานนี่แหละน่ารักมาก  ดีมากๆ

หากใครคิดจะซื้อมอเตอร์ไซค์ อย่าลืมพิจารณามอเตอร์ไฟฟ้า Juno ของ star 8 ด้วยนะคะ โทรสอบถามก่อนก็ได้ที่เบอร์ 092-2502424 หรือแอดไลน์ที่ @star8thailand

เพราะของเขาดีจริงๆ
ขี่แล้วดีจึงบอกต่อจ้า

ปล. เหมือนฝันไป ตอนซื้อมอเตอร์ไซค์ทางพนักงานแจ้งว่าทางบริษัทจะมีแจกของขวัญปีใหม่ให้ลูกค้าทุกคนที่ซื้อมอเตอร์ไซค์ด้วย ปรากฏว่าข้าพเจ้าได้รางวัลใหญ่เป็นกระเป๋าเดินทางไฟฟ้ามาด้วยหนึ่งใบ สวยมากๆ ขอบคุณทางบริษัท Star 8 Thailand มา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ


ขอขอบคุณลูกค้าคนพิเศษ คุณโมรีมาตย์ ที่ไว้ใจและประทับใจในผลิตภัณฑ์ของทางบริษัท สตาร์ 8 (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมทั้งได้แชร์ประสบการณ์ความประทับใจ ผ่านทางบทความและรูปภาพสวยงามที่สื่อความหมายได้เป็นอย่างดี

ด้วยความเคารพรัก
บริษัท สตาร์ 8 (ประเทศไทย) จำกัด